Saturday, 20/04/2024 - 16:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thượng

THCS TÂN THƯỢNG THAM GIA CUỘC THI “HỌC SINH VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP”

THCS TÂN THƯỢNG THAM GIA CUỘC THI

“HỌC SINH VỚI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP”

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-PGDĐT Di Linh ngày 27 tháng 7 năm 2022 về tổ chức cuộc thi “Học sinh với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022, trường THCS Tân Thượng đã tham gia dự thi một sản phẩm với ý tưởng khởi nghiệp rất gần gũi và phù hợp với địa phương.

Cuộc thi  được tổ chức hàng năm với với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, giúp học sinh thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh có tính khả thi cao. Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn.

Ban Giám khảo lựa chọn dựa trên các tiêu chí như: sự cần thiết của sản phẩm, dịch vụ với nhu cầu thị trường; phù hợp với địa phương, thân thiện với môi trường, tính khả thi trong kế hoạch kinh doanh, tổ chức sản xuất; tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác biệt của sản phẩm; kết quả tiềm năng của dự án; khả năng thuyết trình dự án, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng mềm…

Kết quả cuối cùng, dự án “Trồng và thu hoạch nấm rơm từ nguồn nguyên liệu có sẵn ở địa phương” của các em học sinh lớp 9a1: Ka Cần, Nguyễn Phú Quý, Nguyễn Tuấn Võ Long, Đỗ Văn Toàn cùng giáo viên hướng dẫn là cô Vũ Thị Thanh Thanh đã dành được giải tư. Lần đầu tham gia và đạt giải là một thành tích đáng khích lệ dành cho cô và trò nhà trường. Hi vọng rằng ý tưởng của dự án sẽ mang tính khả thi cao, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân địa phương.

Tác giả: Trường THCS Tân Thượng
Năm 2024 : 696