Tuesday, 19/10/2021 - 07:07|

HOẠT ĐỘNG TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC STEM CẤP CỤM NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn các trường trong cụm 3 bậc THCS năm học 2020 – 2021 (gồm các trường THCS Hòa Trung, THCS Hòa Bắc, THCs Gung Ré, THCs Tân Nghĩa, THCS Tân Thượng);

Trường THCS Tân Thượng xây dựng kế hoạch chuyên đề Dạy học STEM môn Hóa năm học 2020 – 2021 với những mục đích sau:

1. Thực hiện đổi mới phương pháp trong giảng dạy: dạy học  theo hướng phát triển năng lực phẩm chất người học, nhằm giúp học sinh đóng vai trò tích cực chủ đạo trong việc học tập, tiếp thu tri thức.

2.  Thông qua các hình thức và phương pháp dạy học tích cực: dạy học dựa trên dự án; dạy học hợp tác… cùng với các kỹ thuật dạy học tích cực nhằm đảm bảo cho tất cả học sinh có cơ hội tham gia vào quá trình học, đồng thời nâng cao chất lượng học tập và giáo dục STEM theo yêu cầu đổi mới hiện nay.

3. Nhận ra những thuận lợi và khó khăn trong việc áp dụng các phương pháp kĩ thuật dạy học theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Từ đó các giáo viên có hướng đổi mới, áp dụng hợp lí đối với đối tượng học sinh mình đang giảng dạy.

4. Chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi giao lưu và cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dạy học STEM bộ môn Hóa học của các trường trong cụm.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Một số hoạt động tổ chức tiết dạy chuyên đề do cô Phan Thị Hường - Tổ trưởng tổ Hoá - Sinh thực hiện.

Thầy Trần Xuân Mười - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến

Thầy Nguyễn Văn Thượng - Chuyên viên phòng GD&ĐT và thầy Trần Xuân Mười - hiệu trưởng nhà trường trao quà cho HS.

Trên đây là một số hoạt động tổ chức chuyên đề Dạy học STEM môn Hóa năm học 2020 – 2021 tại trường THCS Tân thượng.

Năm 2021 : 3.105