Friday, 12/08/2022 - 00:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thượng

CHUYÊN ĐỀ: SÂN KHẤU HÓA TRUYỆN DÂN GIAN QUA TIẾT NÓI VÀ NGHE - MÔN NGỮ VĂN 6

CHUYÊN ĐỀ:

SÂN KHẤU HÓA TRUYỆN DÂN GIAN QUA TIẾT NÓI VÀ NGHE MÔN

NGỮ VĂN 6

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2021- 2022.

Thực hiện kế hoạch công tác chuyên môn năm học 2021 - 2022.

Thực hiện đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. 

          Nhằm tìm ra những phương pháp dạy học hiệu quả đối với bộ môn Ngữ Văn trong năm đầu thực hiện chương trình GDPT mới, tổ Văn – Sử - Địa – GDCD trường THCS Tân Thượng đã tổ chức chuyên đề Sân khấu hóa truyện dân gian qua tiết Nói và nghe ở lớp 6.

          Tới dự chuyên đề có Ban giám hiệu cùng tập thể thầy cô giáo trong nhà trường. Tham gia dạy minh họa chuyên đề là cô giáo Trần Thị Nhân – Giáo viên bộ môn Ngữ Văn. Tên bài dạy: Nói và nghe: kể lại một truyện cổ tích bằng lời một nhân vật.

Học sinh đã biết hóa thân vào nhân vật trong tác phẩm để kể lại câu chuyện. Từ việc xây dựng kịch bản, tập diễn xuất, học sinh lớp 6A1 đã rất tích cực chuẩn bị cho tiết học. Tiết học diễn ra với không khí sôi nổi, vui vẻ, hào hứng bởi phần diễn xuất vô tư của các diễn viên nhí. Qua tiết học, học sinh biết diễn kịch ( nói) và biết lắng nghe để đánh giá bạn. Từ đó tạo ra cuộc thi đua sôi nổi giữa các nhóm trong lớp. Học sinh đã khắc ghi được những sự việc chính của tác phẩm và biết đóng vai nhân vật để kể lại các đoạn kịch.

          Sau khi dự giờ, Ban giám hiệu, giáo viên đã chia sẻ về kết quả tiết dạy, các ý kiến đánh giá cao sự tự tin, sự cố gắng của giáo viên trong phương pháp giảng dạy và thực hiện quy trình việc khi dạy chương trình sách giáo khoa mới. Đồng thời trao đổi những khó khăn, vướng mắc và thống nhất những vấn đề trong quá trình giảng dạy môn học này.       

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI CHUYÊN ĐỀ:

   

     

 

       Qua buổi sinh hoạt, toàn thể giáo viên đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh khi dạy chương trình sách giáo khoa mới. Đó là căn cứ làm nền tảng cho những tiết học sau này.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 27
Tháng 08 : 235
Năm 2022 : 5.038