Saturday, 10/12/2022 - 06:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Thượng

Ngoại khóa: Ngày hội truyền thông nước sạch

Nước là nguồn tài nguyên tái sinh nhưng không phải vô tận. Nước chiếm 60 - 70% trọng lượng cơ thể. Chiếm 92% tổng khối lượng máu. Nếu thiếu có thể gây rối loạn sự sống và dẫn đến tử vong trong vòng 24h. Các bạn có đoán được những thông tin này nói về cái gì không? Đó là 1 trong vài con số rất tổng quát liên quan đến hàm lượng nước trong cơ thể con người. Con người có thể nhịn ăn trong 1 tuần nhưng liệu rằng cũng trong 1 tuần chúng ta có thể nhịn uống nước?

NGÀY HỘI TRUYỀN THÔNG NƯỚC SẠCH 

Thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường và tổ KHTN trong năm học 2020-2021 đồng thời nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi thái độ, hành vi của người dân nông thôn về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân làm tăng tỉ lệ người dân sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2020- 2025, sáng ngày 19 tháng 4 trường THCS Đinh Lạc tổ chức ngày hội "Truyền thông nước sạch"

 

Đến dự với ngày hội có ông Trương Quốc Phương - PCT xã Đinh Lạc, bà Bùi Thị Lụa - Hội trưởng hội phụ huynh trường THCS Đinh Lạc

Trong ngày hội, học sinh trường THCS Đinh Lạc đã thể hiện 2 tiết mục văn nghệ đặc sắc gồm bài hát "Cây đa quán dốc" do các em lớp 7a2 thực hiện và bài nhảy Flasmob "Việt Nam tái chế" cũng truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước của con người và các loài sinh vật.

Tổ chức Nông lương LHQ (FAO) ước tính, vào năm 2025 1,8 tỉ người sẽ sống ở những khu vực "hoàn toàn thiếu nước" và 2/3 dân số thế giới có thể chịu hoàn cảnh "bị căng thẳng về nước". Còn hiện 1 tỉ người trên thế giới đang bị ám ảnh về sự khan hiếm nước và mỗi ngày có tới 4.000 trẻ em bị chết vì dùng nước không đảm bảo vệ sinh. Theo thống kê của các nhà khoa học nhu cầu về nước trên toàn thế giới sẽ tăng khoảng 45% trong khi nguồn nước sạch thì lại đang dần cạn kiệt. Dự báo đến trước năm 2030, có khoảng 60 quốc gia lâm vào tình trạng thiếu nước trầm trọng. Vì lý do đó, em Lê Quang Tuấn Kiệt - lớp 8a1 đại diện cho toàn thể HS nêu lên mối liên hệ giữa nước và sự tồn tại của sinh vật và con người.

Các em học sinh khối 7 cũng thể hiện sự hiểu biết của mình thông qua việc vẽ tranh tuyên truyền và thuyết minh về tranh giúp mọi người hiểu thêm về việc cấp bách cần phải bảo vệ nguồn nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt.

Một phần trình diễn không kém phần sôi động là cuộc thi thiết kế thời trang từ vật liệu phế thải từ các em HS khối 6 cũng truyền tải nhiều thông điệp như bảo vệ môi trường, góp phần gìn giữ tài nguyên thiên nhiên nói chung.

Đoàn viên trường THCS Đinh Lạc cũng góp vào một tiểu phẩm với tên gọi "Thần vệ sinh" đã mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như phòng chống dịch covid, phòng chống lãng phí, suy thoái các nguồn tài nguyên rừng, đất, nước và ô nhiễm môi trường không khí

Cuối cùng là phần thi kiến thức theo hình thức "rung chuông vàng" của 27 em HS đến từ các lớp 8, 9 trong trường. Thông qua hội thi kiến thức các em đã thể hiện sự hiểu biết của mình về những nguồn tài nguyên quý giá và biện pháp bảo vệ chúng.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 64
Tháng 12 : 368
Năm 2022 : 7.406