GIỚI THIỆU CHUNG

Trường THCS Tân Thượng được thành lập theo quyết định số 459/2002/QĐ-UBND ngày 25 tháng 6 năm 2002 của Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Di Linh. Trường đóng trên địa bàn thôn 3 xã Tân Thượng, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm huyện khoảng 15km. Xã Tân Thượng là xã thuần nông có hơn 60% là người dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên. Những năm đầu thành lập, cơ sở vật chất (CSVC) của nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, được sự quan tâm của các cấp các ngành, CSVC dần được cải thiện.

Đặc biệt trong năm học 2019 – 2020, trường được xây dựng và chuyển đến địa điểm thôn 2 xã Tân Thượng, huyện Di Linh. Tỉnh Lâm Đồng, với tổng diện tích là 19.691,5 m2. Trường mới gồm có khu hành chính quản trị và khu học tập của học sinh đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định. CSVC của nhà trường, trang thiết bị phòng học bộ môn được đầu tư đồng bộ, hiện đại đảm bảo đáp ứng tốt cho công tác dạy, học và thực hiện các hoạt động giáo dục. Hiện nay, nhà trường có 30 cán bộ, giáo viên, công nhân viên và gần 400 học sinh: có 04 tổ chuyên môn, 01 tổ văn phòng. Ngoài 07 phòng học chính thức , trường còn có 01 phòng Tin học, 01 phòng ngoại ngữ - Âm nhạc, 01 phòng thí nghiệm Lý, 01 phòng thí nghiệm Hóa - Sinh,  ….
 

Trường đã xây dựng được đội ngũ giáo viên, nhân viên có năng lực về chuyên môn, nghiệp vụ; có phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống tốt, tâm huyết với nghề, hết lòng vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, năng nổ nhiệt tình trong công việc, tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết gắn bó, thống nhất. Trải qua 17 năm hình thành và phát triển, tập thể CB, GV, NV của trường không ngừng nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu đưa các hoạt động giáo dục, chất lượng giáo dục của nhà trường từng bước theo kịp sự nghiệp giáo dục chung của toàn huyện.  Trường đã trải qua 3 đời hiệu trưởng. Họ đều là những người tâm huyết có công xây dựng và phát triền ngôi trường ngày một đẹp và chất lượng hơn.

Học sinh đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên chiếm hơn 80% tổng số học sinh toàn trường. Đời sống kinh tế khó khăn, sự quan tâm của cha mẹ học sinh đối với việc học của con còn hạn chế nhưng đa số học sinh ngoan ngoãn, lễ phép. Học sinh đã từng bước tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới, đạt những kết quả tốt so với mục tiêu chung của ngành và chỉ tiêu của Phòng GD&ĐT.

Nhà trường luôn xác định chức năng  nhiệm vụ chính được giao đó là nâng cao chất lượng đào tạo, ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện đổi mới công tác quản lý và giảng dạy. Bên cạnh các hoạt động học tập, các hoạt động văn thể mỹ, hoạt động Đoàn Đội, công tác xã hội cũng luôn được nhà trường tổ chức thực hiện và tạo nhiều kết quả, hiệu quả giáo dục thiết thực.

          Trường THCS Tân Thượng  mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng luôn tự hào về truyền thống nhà trường. Phát huy những thành tích đã đạt được, thầy và trò trường nguyện đoàn kết, phấn đấu thi đua giữ vững những thành tích  để nơi đây là tổ ấm yêu thương, tin cậy lớp lớp thế hệ học sinh, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Chính quyền và nhân dân địa phương.